Life is all around.

รอบที่เท่าไหร่จำไม่ได้กับ The Terminal

Posted on: November 1, 2008

เสาร์นี้อยู่บ้านพี่ตุ๊กตาอีกแล้ว ไม่ได้หิ้วโน้ตบุคมาด้วย เลยไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เอาเป็นดูหนังเรื่องโปรดดีกว่า Tom Hanks เป็นหนึ่งในดาราที่ชื่นชอบ ไม่ใช่ว่าเค้าจะหน้าตาดีอะไรนะ แต่ว่าเป็นคนที่เล่นหนังเก่งมากเลยหน่ะ ไม่ว่าจะเป็นหนังรัก คิกขุอย่างบท Joe Fox ใน You’ve got mail หรือบทบาทการตีปิงปองในเรื่อง Forrest Gump บททหารยอดนักสู้เรื่อง Saving Private Ryan ก็ดีนะ ยิ่งดูเรื่อง Cast Away ก็นึกถึง Mr. Wilson เพื่อนคนเดียวที่มีอยู่ทั้งเกาะ แต่ที่ชอบมากที่สุดตอนนี้คือบท Navorski ในเรื่อง The Terminal

เรื่องนี้ออกมาเมื่อประมาณปี 2004 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ได้เข้ามาอเมริกาเป็นครั้งแรก ทุกซีนที่เห็นที่สนามบิน JFK ก็เป็นสิ่งที่นักเดินทางทุกคนต้องเจอ ไม่ว่าจะเป็นการที่ต้องเร่งรีบไปที่ immigration เพื่อเช็คพาสปอร์ตกับวีซ่าเข้าประเทศ เพราะไม่งั้นแล้วต้องต่อคิวยาวเป็นห่างว่าว หรือการกรอกแบบฟอร์มสีเขียว และยังมีอะไรต่อมิอะไรที่ทำให้เราได้เรียนรู้จากในหนังเรื่องนี้ เช่นการที่เอา Cart ไปเก็บแล้วได้เหรียญควอร์เตอร์ ซึ่งทุกอย่างนี้เป็นสิ่งที่คนที่จะบินมาอเมริกาเป็นครั้งแรกควรศึกษาเอาไว้

Tom Hanks พูดภาษาอังกฤษสไตล์รัสเซีย เค้าทำได้ยังไง…อยากรู้จัง แบบว่าสำเนียงเนี้ยใช่เลย ตอนแรกๆ ก็ไม่รู้หรอกนะว่าคล้ายยังไง หลังจากที่มีเพื่อนเป็นคนรัสเซียกับยูเครน บอกได้เลยว่า Navorski มาจาก Eastern Europe จริงๆ

หนังเรื่องนี้มีตอนที่ชอบอยู่หลายตอนมากเช่น ตอนที่ Meal voucher ปลิวไปแล้วต้องเก็บเอาในถังขยะ ลุง Gupta คนทำความสะอาดบอกว่าจะมารื้อขยะไม่ได้ มี appointment หรือเปล่า แล้วก็นัดกันวัน Tuesday พอถึงวันนัดลุงก็บอกเค้าไม่ชอบ Tuesday แล้วเดินหนีไปซะงั้น อ้อ..มีอยู่ตอนนึงหลังจากที่เพจเจอร์ดัง Navorski ก็วิ่งไฟแลปไปหา Dixon หัวหน้า Immigration office ซึ่ง Dixon บอกกับ Novorski ว่า แค่ Novorski ตอบคำถามเพียงคำถามเดียวก็สามารถเข้าไป NYC ได้ Dixon พยายามอธิบายสาระพัด และดูเหมือนว่า Navorski จะไม่ได้เข้าใจกฏหมายที่ Dixon พยายามจะอธิบาย Dixon ต้องการให้ Novorski ตอบว่ากลัวที่จะต้องกลับประเทศของตน แต่สุดท้าย Navorski งง…ทำไมต้องกลัวด้วย ไม่เห็นกลัวเลย เห็นหน้าซื่อๆ ของ Navorski แล้วขำจริงๆ นะ ไม่รู้จะว่ายังไงนะ…แต่ดูกี่ทีก็สนุกทุกครั้ง แนะนำเลยว่าซื้อหนังเรื่องนี้ติดบ้านไว้เลย เอาไว้ดูคลายเครียด

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

  • bermvipreal: สุดยอดเลยครับ จะไปลองโหลดมาใช้งานดูครับ
  • พิว: ว่าววววววววววว
  • AOFFE: ชอบบทความคับ หาได้ 6 เพราะ จะมี F อีกตัวตอนที่เขาบอกให
%d bloggers like this: