Life is all around.

Happy Halloween

Posted on: October 31, 2008

กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับเทศกาลฮาโลวีน ปีนี้ตรงกับวันศุกร์ซะด้วย เด็กๆ และวัยรุ่นเลยได้ฉลองเทศกาลนี้กันอย่างสนุกสนาน ไม่ต้องกังวลเรื่องไปโรงเรียนในวันถัดไป ตั้งแต่อยู่อเมริกามาก็ไม่เคยได้ฉลอง แต่งบ้าน แต่งตัวในเทศกาลนี้ซักที แบบว่าไม่ค่อยจะมี holiday spirit เหมือนใครเขา ขนาดตอนเย็นๆ นั่งดูรายการของ Martha Stewart เกี่ยวกับการแต่งบ้าน การแกะสลัก pumpkin ให้ออกมาดูเก๋และน่ากลัว มีการแกะฟักทองเป็นรูปหัวกระโหลก มีการเอาหนูที่เป็นยางมาประดับตกแต่งฟักทองด้วย มีไอเดียหลากหลายดีนะ เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านมาก สรุปว่าดูอยู่หลายวันก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันซักอย่าง

จะว่าไปในเมืองก็จัดงานต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนหลายแห่ง ไม่ว่าจะตามโบสถ์ สถานที่ราชการ และในโรงเรียน อย่างเช่นที่ Office of International Program ก็มีการจัดงานโดยให้นักเรียนต่างชาติแต่งตัวมาประชันโฉมกัน แล้วก็ประกวดว่าใครชนะเลิศ งานแบบนี้ก็ไม่เคยไปกับเค้าหรอก…ไร้ความสนใจ หรือว่าเป็นคนเฉยชา ??? ได้เห็นรูปจากเพื่อนๆ ที่ไปแล้วเอามาลงที่ facebook ก็ดูน่าสนุกดี

กลับจากตีแบตมินตันกับเพื่อนๆ ประมาณ 4 ทุ่มกว่า ก็ตั้งใจจะขับรถไปหาน้ำหรือไอติมกินกับเพื่อนนิดหน่อย พอผ่านสแควร์ (ย่านดาวน์ทาวน์) โอ้วว…เด็กวัยรุ่นแต่งตัวมาประชันกันเพียบ ที่เห็นแปลกๆ เด็ดๆ ก็จะมี…เสื้อยืดกับบ๊อกเซอร์ (อากาศมันหนาวนะ แล้วน้องเค้าก็เดินอยู่ข้างถนน หิ้วขึ้นรถด้วยดีมั้ย อิอิ) เจ้าสาวที่มาพร้อมกับช่อดอกไม้ (คาดว่าพร้อมที่จะโยน) โอ้ย..หลายแบบมากเลยหน่ะ มั่นใจว่าอีกไม่นานเด็กเหล่านี้ก็จะเมา ตื่นมาพรุ่งนี้ก็ไปดูฟุตบอล หลังจากดูบอลจบก็ไปเมาอีกรอบ จริงๆ นะ เด็กที่นี่ก็ประมาณนี้แหล่ะ

พอถึงอพาต์เม้นต์ วัยรุ่นกลุ่มใหญ่ก็ยืนเม้าท์กันเสียงดัง ฉันก็สะพายกระเป๋าไม้แบตฯ กำลังจะขึ้นไปที่ห้องพัก มีเด็กอยู่คนนึงสงสัยว่าคงพักอยู่ที่นี่เหมือนกัน แต่ไม่เคยเห็นหน้า..เมาไม่ได้สติมาขอเช็คแฮนด์เฉยเลยพร้อมบอกว่า Happy Halloween ฉันก็โอเค…Happy Halloween นึกในใจ..เมาแล้วก็ไปนอนไป๊ ทำเสียงดังอยู่ได้

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • bermvipreal: สุดยอดเลยครับ จะไปลองโหลดมาใช้งานดูครับ
  • พิว: ว่าววววววววววว
  • AOFFE: ชอบบทความคับ หาได้ 6 เพราะ จะมี F อีกตัวตอนที่เขาบอกให
%d bloggers like this: