Life is all around.

เค้กกล้อยหอม…เค็มๆ

Posted on: October 26, 2008

วันอาทิตย์อยู่บ้านอ่านหนังสือ ทำงานไปเรื่อยๆ เนื่องจากขี้เกียจปั่นจักรยานไปโรงเรียน เหลือบไปเห็นกล้วยหอมสุกงอมที่ซื้อไว้เมื่อวันจันทร์ จริงๆ ครั้นจะกินกล้วยหอมงอมๆ เปล่าๆ ก็โอเคนะไม่อ้วนด้วย แต่ด้วยความอยากทำอะไรให้มันดูยากขึ้นหน่อยและฝึกปรือฝีมือการทำอาหาร เลยคิดว่าจะทำอะไรกับมันดี…สรุปสุดท้ายจบลงที่เค้กกล้วยหอมเพราะทำง่าย ไม่ต้องมีเครื่องปั่นก็ทำได้ ว่าแล้วก็ต่ออินเตอร์เน๊ตในฉับพลัน..หาสูตรเค้กกล้วยหอม ได้สูตรใครสักคนจำไม่ได้แล้วจาก bloggang ของเว๊บพันธ์ทิพย์ เป็นเค้กกล้อยหอมแบบเนย

หน้าตาเค้กที่ออกมาดูดีมีราศรีสุดๆ ไม่คาดคิดว่าคนไม่เคยทำขนมมาก่อนในชีวิตจะทำได้ดีเยี่ยงนี้ 555 ไม่ค่อยจะถือหางเลยนะเนี้ย

ตอนเอาออกมาจากเตาอบหน่ะ หอมสุดๆๆๆ ปลื้มๆๆๆ
แต่…
แต่…
แต่…
หลังจากชิมเท่านั้นแหล่ะ…ทำไมมันเค็มจัง ใส่ทุกอย่างตามสูตรแล้วนี่หน่า หรือว่าเนยเราจะเค็มกว่าเนยที่เค้าใช้ในสูตร (ตอนทำก็รู้สึกทะแม่งๆๆ แล้วว่านะทำไมต้องใส่เกลือตั้ง 1/4 ช้อนชา) อี้ๆๆๆ ไม่ไหว คราวหน้าทำต้องปรับสูตรใหม่แล้วหล่ะ ตอนแรกตั้งใจว่าทำเสร็จจะให้รูมเมทชิม (ปล. ส่วนใหญ่ถ้ามีอะไรก็แบ่งให้เค้าชิมทุกครั้งเพื่อกระจายความอ้วน 555) แต่คราวนี้ไม่ดีกว่า…กลัวว่าถ้าเค้าชิมคราวนี้แล้วคราวต่อไปไม่มีใครกล้าชิมอีก หุๆๆๆ

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า…อย่าเชื่อตำรา 100 เปอร์เซ็นต์ โปรดใช้วิจารณญาณในการทำด้วย สรุปว่ากินกล้วยอย่างเดียวอร่อยกว่าเยอะเลยแหล่ะ

เค้กสูตรนี้ก็ค่อนข้างนิ่มนิดนึงตัดเป็นชิ้นยากแถมไม่มีมีดตักเค้กด้วย สงสัยคราวหน้าทำใส่คัพเล็กๆ ดีกว่า…ทำเอง กินเอง ก็อ้วนเอง แต่ทำไงได้คนเค้าอยากลองทำหนิ

Advertisements
Tags: ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Advertisements

  • bermvipreal: สุดยอดเลยครับ จะไปลองโหลดมาใช้งานดูครับ
  • พิว: ว่าววววววววววว
  • AOFFE: ชอบบทความคับ หาได้ 6 เพราะ จะมี F อีกตัวตอนที่เขาบอกให
%d bloggers like this: