Life is all around.

เมื่อ Florida พ่ายให้กับ Rebels

Posted on: September 28, 2008

ใครที่ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลคงตะลึงไปตามๆ กันสำหรับผลการแข่งขันฟุตบอลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เนื่องจากทีมสำคัญๆ ที่อยู่อันดับท้อบ 25 มีพ่ายแพ้ให้กับทีมเล็กๆ อาทิเช่น ทีมอันดับ 3 จาก Georgia อันดับ 4 จาก Florida อันดับ 9 จาก Wisconsin อันดับ 16 จาก Wake Forest อันดับ 20 จาก Clemson และ อันดับ 23 จาก East Carolina


รูป Florida Gators ของทีมจาก University of Florida

ใน SEC (Southeastern Conference) จะมีทีมฟุตบอลเก่งๆ อยู่หลายทีมไม่ว่าจะเป็น Florida Alabama Auburn LSU Tennessee และอื่นๆ อีกมากมาย Rebels หรือทีมของ University of Mississippi (Ole Miss) เรียกได้ว่าเป็นทีมเล็กมากซึ่งห่างไกลจากการจัดอันดับ 1 ใน 25 มาก โดยการจัดอันดับจะเป็นแบบเนชั่นหรือรวมคะแนนระดับประเทศ

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้น…

Ole Miss ไปแข่งที่บ้านของ Florida ที่เมือง Gainesville หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า Swamp ตั้งแต่เริ่มต้นเกม Ole Miss นำมาโดยตลอดจนกระทั่งจบการแข่งขัน โดยปกติถ้ามีการทัชดาวน์หรือนำลูกฟุตบอลไปในเขตทัชดาวน์จะได้ 6 คะแนนและได้แตะบอลเข้าโกลอีกหนึ่งครั้ง ถ้าเข้าก็ได้คะแนนเพิ่มอีก 1 คะแนน เป็น 7 คะแนน

ถ้าเป็นฝ่ายบุกปกติภายใน 1 เกมจะมีโอกาสเล่น 3 ครั้ง โดยผู้เล่นจะต้องนำขว้างหรือนำลูกไปข้างหน้าให้ได้ในระยะอย่างน้อย 10 หลา (ไม่รวมกรณีที่มีการฟาวล์เกิดขึ้น) โดยจะเรียกว่า First Down, Second Down และ Third Down ถ้าเล่นครบ 3 ครั้งแล้วไม่สามารถทำระยะได้ ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นฝ่ายรับแทน แต่ก่อนเปลี่ยนจะได้ทำการแตะลูกฟุตบอล 1 ครั้งเพื่อให้ลูกอยู่ในตำแหน่งที่ห่างจากโกลของฝ่ายตรงข้ามมากที่สุด ถ้าในกรณีที่ลูกอยู่ในตำแหน่งใกล้กับเส้นทัชดาวน์ เช่น อยู่ในเขตเรดโซน (Red Zone หรือระยะประมาณ 10 หลาก่อนถึงเส้นทัชดาวน์) ผู้เล่นก็สามารถเลือกแตะฟุตบอลเข้าโกลก็ำได้ ในกรณีนี้จะได้ 3 คะแนนแต่จะไม่มีโบนัทให้แตะอีก

กลับมาเรื่อง Florida ต่อ เนื่องจากในควอร์เตอร์สุดท้าย Ole Miss นำอยู่ด้วยคะแนน 31 ต่อ 24 (จากการทำทัชดาวน์ 4 ครั้ง โบนัท 4 ครั้งและแตะเข้าอีก 1 ครั้ง) และเหลืออีกไม่กี่นาที Florida ก็สามารถทำทัชดาวน์ได้ตอนนั้นคะแนนก็เป็น 31 ต่อ 30 แต่ตอนที่ทีม Florida ส่งนักแตะมาเพื่อที่จะแตะเข้าโกล.. ปกตินักแตะก็แตะเข้ากันทุกคนไม่เคยเห็นใครแตะไม่เข้าเลย เกิดอะไรขึ้นไม่รู้กับหมายเลข 40 (Kentrell Lockett) และเพื่อนร่วมทีมอีกคนจากทีม Ole Miss ที่กระโจนออกและกระโดดขึ้นเพื่อมาปัดลูกที่กำลังลอยเข้าสู่โกล ผลปรากฏว่าลูกเปลี่ยนวิธีไม่เข้าโกล สร้างความตกตะลึงให้แก่คนในสนามและผู้ชมทางบ้านอย่างยิ่ง งานนี้จึงถูกจารึกเป็นประวัติศาสตร์ในวงการฟุตบอลของ Ole Miss ไปเลย ต้องขอบคุณโค้ชคนใหม่ของเรา coach Nutt ที่สร้างปรากฏการณ์นี้ให้กับมหาวิทยาลัย


รูปขณะ Kentrell Lockett กำลังบล็อคลูกฟุตบอล
ที่มา http://olemiss.rivals.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

  • bermvipreal: สุดยอดเลยครับ จะไปลองโหลดมาใช้งานดูครับ
  • พิว: ว่าววววววววววว
  • AOFFE: ชอบบทความคับ หาได้ 6 เพราะ จะมี F อีกตัวตอนที่เขาบอกให
%d bloggers like this: