Life is all around.

It’s over!!

Posted on: September 26, 2008

งาน Debate ก็จบลงด้วยดี คนจำนวนมากส่วนใหญ่ก็ไปนั่งฟังคำปราศรัยของ Obama กับ McCain ที่ The Grove มีการโห่ร้องกันเป็นระยะๆ เมื่อฝ่ายของตนออกมา แต่ที่แน่ๆ เมื่อไหร่ที่มีการกล่าวถึง University of Mississippi เสียงปรบมือแสดงความภูมิใจจากคนทั้ง The Grove ก็ดังขึ้นโดยไม่สนว่าตนอยู่ฝ่ายใด งานเริ่มประมาณ 2 ทุ่มตรงและเสร็จลงประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง


ที่มา: http://abcnews.go.com/Politics/wireStory?id=5895217

กลับมาถึงที่พักก็ลองเปิด CNN ดูซึ่งเค้าก็ถ่ายซ้ำเหมือนกับที่นั่งดูที่ The Grove แต่บรรยากาศแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง อึม…ก็คงคล้ายๆ กับไปนั่งดูฟุตบอลในสนามที่เห็นลูกบ้างไม่เห็นบ้างเนื่องจากลูกมันเล็กจิ๊ดเดียวแต่ก็สนุกกว่านั่งดูทีวีคนเดียวที่บ้านเป็นไหนๆ

ต่อเรื่องการเมืองดีกว่า…ในความรู้สึกนะ Obama พูดได้ค่อนข้างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินภาษี นโยบายด้านสุขภาพ การศึกษาของเด็ก การแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจ นโยบายทางการทหารที่เกี่ยวข้องกับอิรัก อัฟกานิสถาน ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศกับรัสเซียและจอร์เจียที่ปัจจุบันมีปัญหากันอยู่

ส่วน McCain ก็พูดได้ค่อนข้างดีเช่นกันแต่บุคลิกของ Obama จะค่อนข้างดีกว่านิดนึง (อันนี้ไม่เกี่ยวกับนโยบายของทั้งสองพรรคนะ) ไม่รู้จะโม้อะไรแล้วเหมือนกัน เอาเป็นใครสนใจอยากจะอ่านบทการปราศรัยของทั้งสองคน ก็สามารถอ่านได้ที่ http://www.cnn.com/2008/POLITICS/09/26/debate.mississippi.transcript

คนอีกคนหนึ่งที่มีความสำคัญในงานนี้คงหนีไม่พ้นคนดำเนินรายการหรือที่เรียกว่าโมเดอร์เรเตอร์ (moderator) งานนี้ Jim Lehrer ได้รับเลือกให้เป็นผู้ดำเนินรายการ


Jim Lehrer: the moderator for the debate

สำหรับตำแหน่งของว่าที่รองประธานาธิบดีก็จะมีการ Debate กันด้วย ซึ่งมีจะขึ้นในวันพฤหัสที่ 2 ตุลาคม 2008 ที่ Washington University เมือง St. Louis รัฐ Missouri และจะถ่ายทอดสดในเวลา 3 ทุ่ม (Eastern time)

บทความก่อนหน้านี้สำหรับข่าว Presidential debate
Presidential Debate at Ole Miss
Obama vs McCain
Debate-Delay?
McCain จะมาหรือเปล่า
The debate starts here!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

  • bermvipreal: สุดยอดเลยครับ จะไปลองโหลดมาใช้งานดูครับ
  • พิว: ว่าววววววววววว
  • AOFFE: ชอบบทความคับ หาได้ 6 เพราะ จะมี F อีกตัวตอนที่เขาบอกให
%d bloggers like this: