Life is all around.

Back to School

Posted on: August 25, 2008

Back to school

วันนี้โรงเรียนเปิดเทอมวันแรก เมื่อคืนนอนไม่หลับไม่รู้จะตื่นเต้นอะไรนักหนาทั้งๆ ที่ไปโรงเรียนอยู่ทุกวัน แต่แหม…เปิดเทอมความรู้สึกก็ไม่เหมือนวันปกติอยู่แล้วหล่ะ ขอย้อนไปเล่าเรื่องเมื่อคืนก่อนดีกว่า เมื่อคืนเเข้านอนประมาณเที่ยงคืนได้มั้ง แต่ก็หลับๆ ตื่นๆ ดูเวลาล่าสุดน่าจะเป็นตีหนึ่งนิดๆ แถมลุกขึ้นไปดื่มน้ำเนื่องตอนประมาณตี 2 กว่า อารมณ์ไม่อยากดื่มน้ำเย็นตอนดึก ก็เลยเปิดน้ำกรองจากก๊อก…เครื่องกรองน้ำที่ประกอบกับมือดันมันไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่เนื่องจากไม่มีแรงหมุน ไขควงก็ไม่มี ตอนกลางวันก็ทำความสะอาดห้องน้ำซะดิบดี ประมาณว่าขัดตามข้อต่อเครื่องกรองน้ำด้วย เอ่อ..ที่มันไม่แน่นอยู่แล้ว พอเปิดน้ำมามันก็เลยหลุดออกมาซะงั้น เลยต้องเป็นช่างประปาจำเป็นไปโดยปริยาย ตอนซ่อมตัวเครื่องกระแทกขอบอ่างหลายครั้ง อีกทั้งประกอบกี่ทีก็ไม่แน่นซักที น้ำก็รั่วตรงจุดต่ออีกต่างหาก เลยคาดว่าจะต้องไปซื้อที่พันท่อประปามาพันซะแล้ว เอาเป็นค่อยซ่อมวันหลังละกัน…วันนี้นอนดีกว่า

ตื่นเช้ามาก็อาบน้ำไปเรียนตามปกติ โอ้ว…รูมเมทตื่นกันเร็วจัง เม้ากันแต่เช้า รูมเมทเป็นคนจีนชื่อเม่ยส่วนคนญี่ปุ่นชื่อคูมิโกะ เม่ยอายุประมาณ 34 ปีแต่งงานแล้วมีลูกชายคนนึงอายุ 7 ขวบ แต่เลิกกับสามีแล้ว ตอนนี้ลูกชายก็อยู่กับสามีเก่า เม่ยเพิ่งเรียนจบปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง แล้วมาต่อ post doc (มีใครเค้าบัญญัติคำศัพท์นี้เป็นภาษาไทยมั้ยเนี้ย) เม่ยมาอยู่ที่นี่ได้ประมาณปีกว่าแล้วหล่ะ (เอ๊ะ…ตั้งใจจะเขียนเรื่องไปโรงเรียน ไหงออกมาเป็นเรื่องของรูมเมทซะ) นิททาต่อดีกว่า เม่ยมีแฟนแล้วเป็นนักบินอิสระชื่อว่าทิม เค้าประจำอยู่แอตแลนต้า ช่วงวันหยุดเค้าก็จะบินมาเยี่ยมเม่ยหรือไม่เม่ยก็ขับรถไปหาทิมที่โน้น (อันนี้เม่ยเล่าให้ฟัง) พูดเรื่องคูมิโกะบ้างดีกว่า คูมิโกะเพิ่งมาที่นี่ได้สัก 2 อาทิตย์ เป็นคนน่ารักช่างพูด บ้านเค้าเป็นเมืองเล็กๆ อยู่ใกล้ๆ กับเกาะฮอกไกโด จำชื่อเมืองไม่ได้แล้วหล่ะ คูมิโกะมาเรียนภาษาอังกฤษแล้วจะต่อปริญญาโทที่นี่ เห็นบอกว่าอยากเรียนจิตวิทยา

อาบน้ำเสร็จก็กินอาหารเช้าแบบง่ายๆ (ขนมปังกับชีสแถมด้วยกาแฟ) เสร็จแล้วทำแซนวิชเอาไปทานที่โรงเรียน แล้วก็เตรียมพวกขนมขบเคี้ยวกับผลไม้ไปด้วย…นี่คือกิจวัตรประจำวันในตอนเช้าก็ว่าได้ ทำเสร็จแล้วก็รอเอ็มม่าไปโรงเรียนพร้อมกัน เอ็มม่าเป็นนักเรียนปริญญาเอกที่มาทำแล็บที่นี่ประมาณ 1 เดือน ก็เลยชวนมาอยู่ด้วยกัน ตอนนี้ฉันเลยมีรูมเมทเพิ่มอีกคน เย้ๆๆๆ

จบแค่นี้ก่อนละกัน เดี๋ยวค่อยโม้ใหม่นะ

Advertisements
Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements

  • bermvipreal: สุดยอดเลยครับ จะไปลองโหลดมาใช้งานดูครับ
  • พิว: ว่าววววววววววว
  • AOFFE: ชอบบทความคับ หาได้ 6 เพราะ จะมี F อีกตัวตอนที่เขาบอกให
%d bloggers like this: